Tải về: PC |

Hướng dẫn cài game và ứng dụng cho PlayBook và BB10

transparentNgày cập nhật :

2014-08-27

Hướng dẫn cài game và ứng dụng cho PlayBook và BlackBerry 10 bằng file bar thông qua tiện ích PlayBook App Manager của Google Chrome.


Tương thích với:

PlayBook & BlackBerry 10

Giờ đây, việc sở hữu chiếc máy tính bảng PlayBook của BlackBerry trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết khi giá cả đã gần như “chạm sàn”. Bản 4G/LTE 32GB giá chỉ có 2,5 triệu đồng, giá rất tốt cho một chiếc máy tính bảng có thể gắn SIM 3G và cấu hình tốt như PlayBook 4G/LTE.

 

Việc cài ứng dụng cho chiếc PlayBook và những chiếc BlackBerry 10 rất đơn giản thong qua 2 cách:

 

Cách 1: Cài ứng dụng trực tiếp từ kho ứng ụng BlackBerry World.


Cách này bạn chỉ cần đăng nhập BlackBerry ID vào chiếc PlayBook là có thể tìm các ứng dụng miễn phí hoặc tính phí từ kho ứng dụng của BlackBerry rồi Download và máy sẽ tự cài khi download xong.

 

Cách 2: Cài ứng dụng bằng file “.bar” từ máy tính thông qua tiện ích PlayBook Manager của Google Chrome


Bước 1: CÀI TIỆN ÍCH PLAYBOOK APP MANAGER CHO CHROME

 

Từ Chrome vào phần Tùy Chỉnh (Góc trên cùng bên phải) => Cài đặt => Tiện ích mở rộng =>  Tải thêm tiện ích mở rộng => Nhập từ khóa "PlayBook Manager" vào ô tìm kiếm => Kết quả tìm kiếm sẽ có tiện ích PlayBook Manager App, nhấn vào nút "Miễn Phí" để cài đặt => Nhấn nút thêm để hoàn tất. 


pb app 3


- Sau khi cài thêm tiện ích PlayBook App Manager lên trình duyệt Chrome sẽ xuất hiện biểu tượng chùm dâu của BlackBerry ở phía trên, bên phải của trình duyệt. 

 

Bước 2: BẬT CHẾ ĐỘ DEVELOPMENT MODE TRÊN PLAYBOOK

 

- Trên PlayBook vào Setting (biểu tượng hình bánh răng, góc trên cùng bên phải) => Security => Development Mode => Bật ON chế độ "Use Development Mode" và nhập mật khẩu (mật khẩu này sẽ là mật khẩu khóa máy khi để máy ở chế độ nghỉ) => ghi nhớ dãy số ở dòng "Development Address" thường là 169.254.0.1

 

Bước 3: CÀI GAME VÀ PHẦN MỀM VÀO PLAYBOOK

 

+ Vào trình duyện Chrome Click vào biểu tượng chùm dâu phía trên, góc phải => Nhập dãy số "Development Address" vào ô trống như trong hình bên dưới, sau đó Click SAVE.

 

pb app 4

 

+ Kết nối PB với máy tính, đợi máy tính nhận Drive của PB, click dòng 169.254.0.1 ngay bên dưới dòng "Manager Your Device"  => Click "Tiếp tục truy cập"  => Nhập mật khẩu vừa tạo khi bật chế độ "Development Mode" và ô "Password"  => Login.


pb app 5


+ Sau khi Login thành công, click "Install App" và tìm đường dẫn đến các file BAR có trong máy tính để bắt đầu cài vào PlayBook 

 

pb app 8


pb app 10